Trà thảo mộc tốt cho sức khỏe trong mùa đông

Ngoài việc mặc ấm thì việc ăn gì, uống gì cũng là 1 trong những điều cần lưu ý để cơ thể đủ ấm trong mùa đông này. Cùng Nam Sơn Land tìm hiểu các loại trà thảo mộc trong mùa đông tốt cho sức khỏe dưới đây nhé!

Trà xanh

4-loai-tra-thao-moc-tot-cho-suc-khoe-trong-mua-dong

Thức uống quen thuộc của người Việt Nam và tác dụng của trà xanh thì ai cũng đã biết. Trong mùa đông này, pha 1 ấm trà nóng để uống sẽ giúp bạn vừa giữ ấm cơ thể, bổ xung các chất cần thiết, lại tốt cho sức khỏe.

Trà sả

4-loai-tra-thao-moc-tot-cho-suc-khoe-trong-mua-dong

Sả là 1 trong những vị thuốc quan trọng trong y học cổ truyền. Sả cùng mật ong, lá bạc hà, nước cốt chanh giúp chữa ho và cảm lạnh, giúp thông mũi, dịu cơn ho và đặc biệt là giữ ấm toàn thân.

Thay trà xanh bằng 1 tách trà sả. Thêm gừng, nước cốt chanh hay 1 chút mật ong sẽ làm bạn ấm hơn. Chữa trị và đẩy lùi đầy hơi, khó tiêu…

Trà bạc hà

4-loai-tra-thao-moc-tot-cho-suc-khoe-trong-mua-dong

Vitamin B, kali và canxi có trong bạc hà giúp bạn chống cảm lạnh, ho khan và cảm cúm. Cũng giống trà xả, trà bạc hà giúp bạn tăng hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, đừng cho trẻ nhỏ, người cao huyết áp hoặc tiểu đường uống trà bạc hà nhé.

Trà gừng

4-loai-tra-thao-moc-tot-cho-suc-khoe-trong-mua-dong

Giống như sả, gừng là 1 loại gia vị thường xuyên xuất hiện trong các món ăn của người Việt Nam. Một vị thuốc quý dễ tìm. Và gừng cũng là 1 trong những loại Trà thảo mộc trong mùa đông tốt cho sức khỏe. Gừng có tính nóng, giúp giữ ấm cơ thể, phòng cảm lạnh, kháng virut và tốt cho đường hô hấp. Vào mùa đông, ăn gừng làm máu nóng lên giúp cải thiện sự lưu thông máu, thúc đẩy trao đổi chất.

Vì thế mà dân gian mới có câu: “Buổi sáng ba miếng gừng, hơn là uống canh sâm”. Ngoài ra, những ai muốn giảm cân thì gừng cũng là 1 gợi ý đáng quan tâm. Ăn 10g gừng mỗi ngày đã giúp bạn tăng quá trình đốt cháy calo và mỡ thừa rồi.

Tuy nhiên, nếu bạn làm dụng thì cũng không tốt cho sức khỏe đâu nhé. Gừng có thể gây loãng máu, mỏng mạch máu, đầy hơi, chướng bụng nếu sử dùng quá nhiều đấy.

> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn ấm pha trà cho nước trà thêm ngon