Uống Đông Trùng Hạ Thảo vào lúc nào?

Đôi nét vè Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo là loại thực vạt tồn tại ở dạng kí sinh. Chúng được hình thành bởi loại nấm kí sinh trên thân ấu trùng bướm hoặc sâu.

Vào mùa đông, khi thời tiết lạnh giá, những con sâu non ẩn mình trong lòng đất và ngủ đông. Lúc này, các loại nấm sẽ ký sinh trên thân ấu trùng và hút dinh dưỡng từ chúng. Tuy nhiên, chỉ khi có sự kết hợp giữa nấm Cordycep với ấu trùng bướm thuộc chi Thitarodes Viette mới có thể tạo nên cây đông trùng hạ thảo.

 

Cái tên đông trùng hạ thảo của loại nấm này cũng xuất phát từ chính đặc điểm của nó. Vào mùa đông, chúng vùi mình xuống lớp đất. Khi gặp thời tiết ấm áp vào mùa hè, nấm Ophiocordyceps sinensis bắt đầu đâm chồi từ chính đầu của ấu trùng đã ký sinh. Có thể nói, vào mùa đông cặp cá thể này có hình dáng giống một con sâu, nhưng mùa hè sẽ giống như cây thảo mộc.

Đông Trùng Hạ Thảo có 2 loại chính là Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên Tây Tạng và Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy. Vì số lượng Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên mỗi năm chỉ thu hoach được khoảng 30-50kg không đủ cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng và giá thành có phần đắt đỏ nên các nhà khoa học đã nghiên cứu ra cách nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo.

Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy có thể đáp ứng nhu cầu của con người về số lượng và giá thành cũng có phần thấp hơn. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng có trong Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy so với Đông Trùng tự nhiên không khác nhau là mấy.

Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo?

Có lẽ hiện nay cái tên Đông Trùng Hạ Thảo không còn quá xa lạ với mọi người đặc biệt là công dụng của nó.

Các tác dụng nổi bật của loại thảo dược quý hiếm này bao gồm:

  • Phòng ngừa và  ngăn chặn bệnh ung thư, bệnh tim mạch, gan
  • Hỗ trợ các bệnh liên quan đến phổi
  • Bồi bổ sức khỏe của các bệnh nhân
  • Hỗ trợ hệ miễn dịch
  • Chống lão hóa
  • Kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả
  • Điều trị HIV/AIDS

Uống Đông Trùng Hạ Thảo vào lúc nào?

Thời điểm thích hợp nhất để sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước là vào buổi sáng sớm, khi cơ thể đang đói, hoặc trước đi ngủ. Đây là lúc cơ thể có thể nhanh chóng hấp thụ được dinh dưỡng, giảm thiểu sự hao hụt do các phản ứng hóa học. Khi uống nên lắc đều lọ để các thành phần hóa tăng, giảm cặn, mang lại tác dụng tối ưu cho sản phẩm.

Không nên sử dụng đông trùng hạ thảo trong thời gian dài liên tục. Sau mỗi đợt dùng nên tạm nghỉ khoảng 3-7 ngày sau đó mới bắt đầu sử dụng đợt tiếp theo.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Để tránh việc mua phải sản phẩm giả, kém chất lược bạn nên lựa chọn một cơ sở kinh doanh Đông Trùng Hạ Thảo uy tín, chất lượng.

Mua Đông Trùng Hạ Thảo uy tín ở đâu?

NÔNG SẢN SẠCH – NAM SƠN được thành lập vào năm 2020 với sứ mệnh mang đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất để ai cũng thể trải nghiệm sản phẩm của NAM SƠN.

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI: ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NAM SƠN

Tại NÔNG SẢN SẠCH – NAM SƠN Đông Trùng Hạ Thảo được bán ở các dạng khác nhau nhằm giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Nhưng đích đến cuối cùng của Nam Sơn vẫn là mang sức khỏe đến với người tiêu dùng.